Nếu web chậm hoặc không truy cập được có thể xem tạm tại NhatTruyen.com

[Người Trong Giang Hồ] Tiểu sử vài nhân vật được mọi người quan tâm xuyên suốt cốt truyện

I/ Hạt Tiêu chết chap 1015 - bị XBS headshot, truyền hình trực tiếp qua video call cho Nam xem.
Hạo Nam vì quá đau thương, từ đó dần dần 2 bên tóc mai trở nên bạc
Thằng con của Nam cũng lộ diện ở chap 1025 (pic 22), và được nhắc ở 1044
Đến 1050, HH và phân bộ đại chiến
1053: XBS bị LHCN (fake, LH thật tự tử ở 645 rồi) phóng tuýp sắt xuyên người
1054: XBS chết, Nam chặt nát xác XBS ra để trả thù
1055: Tưởng Thiên Dưỡng (em Tưởng Thiên Sinh) không cam chịu đào tẩu, đột nhập vào nhà Tưởng Thiên Sinh, cầm súng uy hiếp, rút cục bị vệ sĩ bắn chết
II/Đại Phạn
Hoàng tử Thái Lan
Ko chính thức là người của bên nào, nhưng có quan hệ hợp tác với HH (Tam giác vàng, buôn hàng trắng).
Cao thủ quyền Thái, thường tìm các cường nhân giao đấu, có tham gia giải K1, từng đánh bại Địa Trung Hải (ĐTH dù trước đó đã bị thương trong trận Long Hổ chiến nhưng vẫn chiếm ưu thế, chiến ý của ĐP quá cao, chơi quá khô máu nên ĐTH nhắm nếu đánh tiếp thì thiên địa đồng vong nên chấp nhận đầu hàng, giữ mạng làm việc lớn)
Cùng Duy truy sát Gà Rừng giữa đám đàn em của hắn (chap 1273 - 1275), cầm súng liên thanh xả đạn như Rambo, hết đạn chơi tay không luôn, ném Gà từ lầu cao xuống, chết tươi. Sau đó, tránh sóng gió giang hồ, lên tàu rời HK (chắc về Thái làm vua ...)
III/Tưởng Thiên Sinh
Thường được các phim (NTGH - Trịnh Y Kiện, Young and dangerous Reloaded) cho chết sớm ngay từ tập 1, vì bị 1 con đàn bà mưu phản
Nhưng kì thực thì Tưởng Thiên Sinh sống rất dai, rồi già, và chết vì bệnh (chắc ung thư). Chap 1655 và 1656, bạn sẽ thấy hình ảnh già nua, bệnh tật, sắp chết của TTS.
Khác với ông già mình, Sinh ko truyền ngôi cho con mà lại lựa chọn trong số nhân tài của bang hội. Nhờ đó, Hạo Nam và Hàn Tân mới có cơ hội ngồi bảo tọa.
Sự thật thì: khi truyền bảo tọa cho Nam, đó cũng là lúc đấu đá với phân bộ của Tưởng Thiên Dưỡng - thằng em ruột - người luôn cho rằng mình là người thừa kế xứng đáng hơn. Sinh nghe lời Trần Diệu , truyền bảo tọa cho Nam, còn mình lên làm Thái Thượng Hoàng.
Đến thời Hàn Tân, Sinh cũng nguội lạnh, ko can thiệp nhiều vào chính sự, rồi sau đó lui về ở ẩn.
Mã Lệ Hoa (hình như là vậy ... tiếng Hoa mình ko khá lắm ...) - con ghệ và cũng là thân tín của Sinh ; trở nên lộng quyền, Nam cho rằng mụ đã giết Sinh nên vác súng tìm giết báo thù, nhưng rồi Sinh, với bộ dạng sắp chết, hiện thân xin tha cho cả 2 (mụ họ Mã và thằng chuyên gia vét máng nhân tình của mụ).
Nam ban đầu cũng ko nhận ra hoặc ko tin nổi đó là Tưởng Thiên Sinh ngày nào, nhưng sau đó khi nghe kể vanh vách những chuyện lớn nhỏ của mình từ lúc mới vào bang, mới tin, và làm theo
Sinh sau đó ít lâu thì chết, và được tổ chức tang lễ long trọng. Cái chết của Sinh, xem như dấu chấm hết về thế hệ giang hồ lứa Trần Hạo Nam. Sau đó, giang hồ sang trang mới, xuất hiện các boss mới và nhân tài mới, tiếp tục đấu đá ...
IV/ Địa Trung Hải
Thích là vì hắn mạnh, ra chơi có sử dung đầu óc chứ ko phải chỉ dựa vào sức trâu
Ghét là vì hắn tận tay hoặc có tham gia vào việc tiễn lên bảng 8 cường nhân của HH, trong đó có Y Kiện, Đại Thiên Nhị, Khôi Cẩu, Sơn Hạ Trung Tú và Thái Tử (nhân vật này rất được yêu thích)
Sau khi Gà Rừng chết, thằng con chỉ mấy tuổi của Gà được đưa lên bảo tọa (sau này nó sẽ trở thành 1 boss mới, độ tà đạo ko kém gì thằng cha nó), Đinh Dao nắm quyền nhiếp chính.
ĐTH cũng theo phò mẹ con Đinh Dao, có thể nói là 1 tay chống trời
Nhưng khi thằng con Gà Rừng lớn, nó toàn thừa hưởng những cái xấu, và muốn hất cẳng ĐTH.
ĐTH và Đại Phạn có trận tái chiến (chap 1750), lần này ĐP vẫn thắng. ĐTH bất tỉnh nhân sự, được đưa vào viện, phát hiện u não, sống ko còn lâu nữa.
Hắn quyết định làm 1 chuyến đi cuối cùng của cuộc đời mình, tìm người phụ nữ mà hắn thương yêu, đem toàn bộ số tiền kiếm được mang cho cô ta.
Long đầu Độc Xà (con trai Gà Rừng) biết được, chơi đòn hiểm, cho người giết người phụ nữ của ĐTH, đổ vạ lên Trần Hạo Nam.
ĐTH tìm Nam, Nam dẫn theo Phi và con của những tráng sĩ chết trận năm xưa, quyết chiến 1 phen.
Dĩ nhiên là 1 ko thể chọi nổi 8, nhưng 8 thắng 1 cũng ko dễ dàng gì
ĐTH chết ở chap 1765, cách khoảng 50 chaps so với chap mới nhất
ĐTH đã đạt được ước nguyện của hắn, chết trong chiến đấu, chết vì chiến đấu chứ ko chết dần mòn với bệnh tật
V/ Thằng nhóc áo cờ VN: đệ tử ruột của ĐTH, cũng là người nhìn thấy cảnh bọn THN lảng vảng quanh khu vực ghệ ĐTH bị giết, hiện vẫn còn sống và tích cực tham gia các hoạt động chống phá HH --> mình chỉ biết nhiêu đó.
VI/ Y Kiện:
+ xuất hiện lúc THN đang đối đầu với Bôn Lôi Hổ (1 tay che trời),
+ có vẻ như nhân vật này được tác giả đưa vào để kỉ niệm Teddy boy lên màn ảnh, có tạo hình y hệt Trịnh Y Kiện, cũng xăm rồng quấn vai
+ là nhân tài của HH, sau này lên đến chưởng đà nhân
+ trong 1 lần cùng 1 chưởng đà nhân khác (thằng tóc đỏ răng sún) dẫn quân đi đập nhau, bị rơi vào ổ mai phục ĐTH giăng ra ở ngõ hẻm
+ 1 mình 1 kiếm đấu hàng trăm thằng, cộng thêm boss ĐTH lợi hại (chap 1160), ăn 1 rổ hành, bị đập te tua.
+ Anh sún răng thấy Y Kiện bị quây, nhưng ko dám cứu (đương nhiên, anh í chỉ có 1 mình, xuống cứu là chết chung), ráng chạy về báo THN dẫn quân chi viện. Nhưng ko kịp.
+ ĐTH ban đầu cũng ko muốn giết Y Kiện, nhưng vì sức ép bang hội, quyết định hạ thủ bất lưu tình.
+ Thấy mình đã rơi vào tuyệt lộ, Y Kiện tự sát bằng chính thanh kiếm của mình, theo kiểu samurai. (chap 1164)
+ THN dẫn người đến cứu, nhưng đã trễ, ĐTH đã rút đi, chỉ còn xác của Y Kiện trong vũng máu, với thanh kiếm xuyên qua người. (chap 1165)
+ Vợ của Y Kiện, sau đó vì quá đau buồn, sinh trầm cảm, treo cổ tự tử
+ Con của Y Kiện là Y Văn Hoa (thằng tóc dài và bạc, chột mắt) sau này cũng là tướng giỏi của thế hệ mới HH
VII/ Gà Rừng:
+ Dẫn Hạo Nam ra chơi, nhưng Nam lên đại ca, Gà vẫn là tiểu đệ
+ Qua Đài Loan, gặp thời hóa phụng hoàng, có vợ đẹp, thân là Long đầu 1 bang, tiền tài và uy phong đều có
+ Ban đầu Gà vẫn nhớ giao tình ngày xưa, ra mặt giúp Nam và HH nhiều ca khó (Cuồng Nhân, rồi đến Quạ Đen, Bôn Lôi Hổ ...)
+ Bị Lãnh Diện Hổ - Hoành Mi móc mắt trong trận đấu tay đôi - chap 491, Gà nộ khí xung thiên, đánh chết Hoành Mi
+ Từ khi chột mắt, tâm tính GR bắt đầu thay đổi, ko còn 1 lòng 1 dạ phò HH và THN nữa
+ Chưa bao giờ được tính là Chưởng đà nhân HH !
+ Muốn phát triển Độc Xà Bang, nhằm lúc HH cũng đang muốn đi theo xu hướng quốc tế hóa, từ đó mâu thuẫn trong chuyện kiếm tiền, làm ăn (mua hàng trắng bên Tam giác vàng, buôn dầu ở Trung Đông ...)
+ Chính thức trở mặt ở chap 1056 - 1057, lúc đó trở về đàm phán vs THN với giọng điệu bố láo, đòi Nam hai tay dâng kèo thơm và dĩ nhiên là Nam ko chịu.
+ Liên kết với kẻ thù lâu năm của HH là Đông Anh (Long đầu Lạc Đà chết, Đại Đông lên)
+ Úp sọt THN trong Đại lễ liên minh --> Trận này còn gọi là Long Hổ chiên, hai bên thiệt hại nặng nề (thật ra HH bị nặng hơn)
+ Long đầu Tưởng Thiên Sinh ra mặt, trả tiền lớn thuê Đại Phạn và Tá Duy ám sát Gà Rừng, Hàn Tân tự ý đi ám sát Đại Đông. 2 vụ này đều thành công
+ Con trai GR từ nhỏ mặt đã gian tà, sau này là 1 thằng đại tà nhân
+ Vợ GR là Đinh Dao thì chủ trương ôn hòa